Home » Kinh nghiệm đầu tư » So sánh căn hộ Hà Đô Centrosa và căn hộ Sky Center

So sánh căn hộ Hà Đô Centrosa và căn hộ Sky Center

Hiện nay căn hộ hà đô centrosa garden đang thu hút được khá nhiều sự quan tâm ,và nhiều khách hàng đã hỏi chúng tôi về dự án này. Chúng tôi đã phân tích về căn hộ hà đô centrosa trong bài viết sau: http://canhoharmona.info/can-ho-ha-do-centrosa-garden-quan-10/ .Để trả lời cho câu hỏi của một số khách hàng nên mua căn hộ hà đô centrosa hay mua căn hộ sky center, tôi xin được so sánh về hai căn hộ này thông qua các tiêu chí sau. Hi vọng sẽ có ích cho quý khách hàng khi tìm hiểu để mua nhà.

So sánh vị trí căn hộ hà đô centrosa và căn hộ sky center

Căn hộ hà đô centrosa nằm tại số 200 đường 3/2,thuộc phường 12,quận 10. Hà Đô Centrosa chỉ cách vòng xoay Dân Chủ khoảng 150m. Còn căn hộ sky center nằm trên số 10 đường Phổ Quang,thuộc phường 2,quận Tân Bình.

vị trí căn hộ hà đô centrosa
vị trí căn hộ hà đô centrosa

Như vậy rõ ràng về vị trí thì căn hộ hà đô centrosa nằm trung tâm hơn so với vị trí sky center.Vì vị trí nằm gần trung tâm hơn nên xung quanh căn hộ hà đô centrosa tập trung nhiều tiện ích dịch vụ hơn. Việc đi lại về trung tâm như quận 3,quận 1 từ vị trí căn hộ hà đô centrosa cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với vị trí căn hộ sky center.

vị trí căn hộ sky center
vị trí căn hộ sky center

Nói như vậy không phải vị trí căn hộ sky center thua kém vị trí hà đô centrosa một cách toàn diện.Ngược lại,vị trí sky center được nhiều người đánh giá cao hơn hà đô centrosa nhờ ưu điểm: thứ nhất là gần sân bay Tân Sơn Nhất. Thứ hai là gần 2 công viên lớn là công viên Hoàng Văn Thụ và công viên Gia Định.

Như vậy thì tùy vào nơi làm việc,sinh hoạt mà có thể chọn mua vị trí hà đô centrosa hay chọn vị trí sky center.Chẳng hạn với những người làm việc tại quận 10,quận 3,quận 1 thì chọn hà đô centrosa. Còn nếu đang làm việc tại Tân Bình,Phú Nhuận, đặc biệt là làm việc trong sân bay Tân Sơn Nhất thì chọn sky center sẽ phù hợp hơn.

So sánh tiện ích của hà đô centrosa và sky center

Chưa so sánh thì nhiều khách hàng cũng đã nhìn thấy rõ ràng rằng tiện ích của căn hộ hà đô centrosa vượt trội hơn hẳn tiện ích của dự án sky center. Thực vậy nhờ có quỹ đất khổng lồ,rộng gần 7ha và mật độ xây dựng chỉ chiếm 40% nên dự án hà đô centrosa có rất nhiều đất để làm các tiện ích phục vụ cư dân. Có thể kể đến những tiện ích cao cấp như 21 khu vườn lớn nhỏ, 3 hồ bơi với tổng diện tích 1000 m2, 4 tầng trung tâm thương mại…

tiện  ích căn hộ hà đô centrosa
tiện ích căn hộ hà đô centrosa

Trong khi đó,căn hộ sky center chỉ có quy mô 1,2 ha nên các tiện ích dịch vụ không thể so với hà đô centrosa là điều dễ hiểu. Tuy nhiên sky center cũng có đầy đủ tiện ích như hồ bơi,công viên,trung tâm thương mại( tất nhiên là nó sẽ nhỏ hơn của hà đô centrosa).

tiện ích căn hộ sky center
tiện ích căn hộ sky center

Dù sao nói đi thì phải có nói lại, căn hộ hà đô centrosa có nhiều tiện ích hơn sky center nhưng đồng thời cũng có dân số đông hơn(căn hộ hà đô có trên 2100 căn hộ, còn sky center chỉ có 500 căn hộ). Do vậy căn hộ hà đô có nhiều tiện ích hơn nhưng cũng có đông người sử dụng hơn,có thể gây ra tình trạng phải chờ đợi để dử dụng các tiện ích.

So sánh tiến độ căn hộ hà đô centrosa và tiến độ sky center

Căn hộ hà đô centrosa vừa khai trương nhà mẫu và vẫn đang trong giai đoạn thi công móng cọc.Dự kiến năm 2019 mới bàn giao nhà. Trong khi đó hiện nay căn hộ sky center đã cất nóc,và dự kiến sẽ bàn giao cho quý khách hàng vào quý 2 năm 2017.

Như vậy về cơ bản căn hộ hà đô centrosa quận 10 giao nhà trễ hơn căn hộ sky center khoảng 2 năm.Nếu quý khách nào không cần gấp về ở thì có thể chọn mua căn hộ hà đô centrosa. Ngược lại,nếu cần chỗ ở trong năm sau thì nên lựa chọn căn hộ sky center.

Xét trên góc độ đầu tư thì nếu mua căn hộ sky center thì tháng 6 năm 2017 đã có thể nhận nhà và đem cho thuê được, phát sinh được dòng thu nhập hàng tháng khá tốt. Đây cũng là ưu điểm vượt hơn trong tiến độ của sky center so với hà đô centrosa.

Xét trên góc độ sản phẩm thì do căn hộ hà đô centrosa mới bắt đầu xây dựng và bán hàng nên còn rất nhiều sự lựa chọn cho quý khách.Còn căn hộ sky center hiện đã bán gần hết,chỉ còn một số căn có diện tích lớn.

So sánh các đơn vị liên quan

Các đơn vị liên quan mà chúng tôi đề cập tại đây là chủ đầu tưnhà thầu. Như đã công bố thì chủ đầu tư căn hộ hà đô centrosa là Tập đoàn Hà Đô,một đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng nên cực kỳ uy tín. Còn chủ đầu tư căn hộ sky center là Tập đoàn Hưng Thịnh.Dù không phải là đơn vị nhà nước giống Hà Đô, nhưng Hưng Thịnh đã gây dựng được uy tín trong thời gian dài. Do vậy xét về uy tín chủ đầu tư thì chúng tôi đánh giá hà đô centrosa và sky center ở trạng thái khá cân bằng nhau.

Nhà thầu xây dựng căn hộ hà đô centrosa hiện nay vẫn chưa được công bố,nhưng dự kiến có thể là Hòa Bình hoặc Coteccons. Còn nhà thầu xây dựng sky center là một công ty thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh-đó là Hung Thinh Contrucstion. Nếu như hà đô centrosa do Hòa Bình hoặc Coteccons xây dựng thì rõ ràng hà đô centrosa sẽ được đánh giá cao hơn so với sky center.

So sánh giá bán căn hộ hà đô centrosa và sky center

Căn hộ hà đô centrosa có giá bán dao động từ 38-50 triệu/m2, trong khi sky center có giá bán 32-38 triệu/m2. Tuy nhiên hiện nay căn hộ sky center đã bán hết các căn hộ diện tích nhỏ, chỉ còn các căn hộ từ 129 m2-139 m2, tỏng giá bán những căn này từ 4,5 tỷ- 5,2 tỷ. Trong khi đó,hà đô centrosa vẫn còn các loại diện tích nhỏ nên tổng giá bán chỉ từ 2,2 tỷ/căn, và tổng giá bán khoảng 3 tỷ của hà đô centrosa vẫn còn nhiều.

Một dự án khác cũng đang cạnh tranh trực tiếp với Sky Center và Hà Đô Centrosa ,đó là dự án can ho astoria 2 của chủ đầu tư An Gia Hưng

So sánh căn hộ Hà Đô Centrosa và căn hộ Sky Center 4.50/5 (90.00%) 2 votes

Có thể bạn muốn xem

So sánh căn hộ feliz en vista với sky center

So sánh căn hộ feliz en vista với căn hộ sky center để có quyết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>